Cách tìm nơi bán hàng xách tay chuẩn

Ở bài này không nhằm PR cho Xách Tay Quốc Tế hay chê bai chỗ khác. Ở bài viết này mình sẽ công tâm khi đặt mình là người đã từng đi mua hàng, dựa trên kinh nghiệm trước đây đi mua hàng xách tay. Hi vọng sẽ giúp các bạn có được ít kiến thức để mua được sản phẩm xách tay chuẩn chất lượng giá tốt.

Như đã được phân tích ở bài “Thời đại của hàng xách tay giá rẻ” thì hình thức xách tay có thể dễ bị lừa vì hầu hết để order bạn phải chuyển khoản trước cho bên đơn vị nhận order giúp hoặc người nhận xách tay giúp. Thị trường hàng xách tay tại Việt Nam đa phần là hàng chợ xám và chợ đen. Để dễ hiểu thì ví dụ hàng fake, hết hạn sử dụng là hàng chợ đen còn hàng thật nhưng lách thuế là chợ xám.Còn hàng nhập chính ngạch thì không phải là hàng xách tay mà được gọi chung là hàng nhập khẩu. Chúng ta phải làm sao để tìm nơi bán hàng xách tay chuẩn, chúng ta nên chia ra 2 trường hợp như sau:

Cách mua hàng xách tay chuẩn giá rẻ
Cách mua hàng xách tay chuẩn giá rẻ

Mua hàng xách tay chuẩn đã có sẵn tại Việt Nam:

 • Trước tiên bạn phải tìm hiểu sản phẩm bạn cần mua trước như: giá cả, hạn sử dụng, thương hiệu, cách nhận biết thật giả,…
 • Nhờ người thân, bạn bè hiểu biết về hàng xách tay hướng dẫn tìm kiếm hàng hóa, đơn vị bán hàng xách tay chuẩn.
 • Tìm hiểu mức độ uy tín của đơn vị bán qua các kênh như: đánh giá người dùng về đơn vị họ qua fanpage, group Facebook, đơn vị đó có website không (đa phần ít đơn vị lừa đảo nào mà có website), xem qua họ có dính phốt nào không,…
 • Nhắn tin tư vấn từ đơn vị bán hàng xách tay chuẩn đó để xem họ như thế nào.
 • Không nên quá tin vào các hình ảnh họ đưa ra như: Hóa đơn tại Nhật – họ có thể mua 1 vài lần cho có, hình ảnh về công dụng sản phẩm được thần thánh hóa, những tin nhắn họ chụp lại hoặc show cho bạn về số lượng đơn hàng đã bán hay đã nhập-cái đó có thể chỉnh sửa, tự tạo.
 • Khi độ tin tưởng cao 1 tí bạn nên đặt hàng nhỏ lẻ hoặc giá trị thấp trước. Nếu bạn thấy sản phẩm tốt thì có thể tăng độ tin tưởng lên.
 • Lưu ý nhỏ: Hàng xách tay hầu như không được bán công khai, đa phần các cửa hàng sẽ dùng 1 cách nào đó để chèn hàng xách tay vào để qua mặt quản lý thị trường: Ví dụ: 1 phần hàng nhập để có hóa đơn còn đa phần hàng xách tay chẳng hạn,…. Với hình thức có cửa hàng thường giá sẽ cao hơn 1 chút vì phải thêm chi phí duy trì của hàng, lương nhân viên và giấy phép, nên trong trường hợp này mà giá cả quá thấp thì các bạn nên có 1 chút chú ý.
 • Đa phần người bán hàng sẽ nói là người nhà ở bên nước ngoài hoặc có người nhà làm tiếp viên. Nhưng lưu ý về sản phẩm của bạn thực sự có giá trị để họ xách tay hay không. Vì khi đó họ phải tính toán khoản lời họ mang về, vì mỗi lần xách tay như thế không được nhiều.

Mua hàng order chuẩn qua các website như Amazon, Ebay, Rakuten,…

Thông thường các sản phẩm bạn muốn order là hàng giá trị cao hoặc hiếm vì phí vận chuyển sẽ hơi cao. Tuy nhiên so với hàng nhập khẩu thì rẻ hơn nhiều. Đa phần hàng hóa này thường là đồng hồ, nước hoa, kính, đồ công nghệ,… Để order hàng chuẩn các bạn phải chú ý các điều sau:

 • Không phải tất cả các sản phẩm bán trên các website đó đều tốt: nó là thương mại điện tử nên bạn phải tìm hiểu về nó để mua. Cũng giống như trên Lazada, Shopee,… ở Việt Nam đều có các cửa hàng không uy tín. Vì thế phải xem mức uy tín của cửa hàng đó như thế nào như trên Amazon thì độ uy tín của các cửa hàng Prime, Amazon Choice sẽ cao hơn các cửa hàng khác. Và các bạn còn phải xem đánh giá sản phẩm đó của người đã mua trước. Ngoài ra còn có 1 số trang web chuẩn khác như Jomashop, Nike, Adidas,….
 • Chọn đơn vị nhận Order uy tín: Bạn nên nhờ vào bạn bè, người quen,… am hiểu để được chỉ dẫn. Bạn nên tham khảo các nhận xét đánh giá về đơn vị đó để xem mức uy tín. Bạn nên đưa link sản phẩm cho họ tư vấn về giá và cửa hàng đó như nào.
 • Hỏi đơn vị đó về mức giá vận chuyển: Thường sẽ có thêm 5% bảo hiểm rủi ro + phí ship quốc tế + phí ship Việt Nam.
 • Xem thời gian vận chuyển: Thông thường thời gian vận chuyển là 3-6 tuần. Nếu các bạn thấy thời gian ít hơn thì nên đặt mức nghi ngờ vì không chỉ là thời gian vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam mà còn có cả thời gian vận chuyển tại nội địa nước ngoài nữa. Hơn cả các đơn vị nhận order đa phần phải thông qua 1 bên vận chuyển quốc tế để vận chuyển về Việt Nam nên bên vận chuyển phải: Kiểm hàng xem có phải hàng cấm, đợi đủ số lượng để vận chuyển, về Việt Nam phải phân loại, vận chuyển đến đơn vị nhận order bạn thuê và cuối cùng là bên nhận order phân loại và ship đến chỗ bạn.
 • Nếu là lần đầu bạn nên thương lượng mức đặt cọc trước là 50%. Để hiểu rõ các bạn tham khảo thêm về: Quy trình Order

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *