Thời đại của “hàng xách tay giá rẻ”

Để mà nói “hàng xách tay giá rẻ” không có nghĩa là nó rẻ như một số hàng hóa tại Việt Nam nhưng chắc chắn rẻ hơn việc nhờ người mua bên kia mang về hoặc thậm chí tự order vì phí ship + thuế cực kỳ cao. Vậy tại sao hàng xách tay lại rẻ và bằng cách nào lại có được giá hàng xách tay giá rẻ. Hãy cùng Xachtayquocte.com tìm hiểu về nó. Có thể sau bài này các bạn sẽ thấy được một số bài báo viết về hàng xách tay giá rẻ là hàng không chuẩn là không đúng vì những người viết báo đó họ không hiểu được quy trình như thế nào.

Nếu như trước đây thì có thể nói hàng ngoại có thể xem là một trong những thứ xa xỉ đối với hầu hết mọi người Việt Nam. Đó là những năm tháng với trào lưu “Sính đồ ngoại”. Một vài năm trước nếu ai đó có một vài món đồ từ các nước châu Âu, Mỹ hay thậm chí Nhật, Hàn gần chúng ta thì tuyệt nhiên những người đó được xem là dân sành hoặc đại gia. Vậy phải chăng những năm gần đây dân mình không “sính đồ ngoại” nữa hay đồ ngoại không còn tốt. Thực ra thì không phải thế mà đó là do cơ chế hội nhập thị trường, cùng với đó là thương mại điện tử phát triển. Hơn ai hết những thành viên trong đội ngũ Xách Tay Quốc Tế hiểu hơn ai hết, trước khi thành lập ra website này thì những thành viên trong nhóm là một trong những người rất thích hàng xách tay. Sau hơn 8 năm cùng nhau trao đổi và dần tìm được cách đưa những hàng nội địa đó về Việt Nam một cách rẻ nhất có thể. Những năm tháng đầu là vào khoảng 2010-2013, những lúc đó mới chỉ là để phục vụ nhu cầu của các thành viên cũng như người nhà. Dần thì các thành viên muốn cùng nhau đưa những sản phẩm đó về để cung cấp cho thị trường trong nước với mong muốn có được những sản phẩm “xách tay giá rẻ”.

Hàng xách tay quốc tế chất lượng
Hàng xách tay giá rẻ chất lượng

Các hình thức xách tay phổ biến nhất tại Việt Nam.

Sau đây xin liệt kê một vài hình thức xách tay mà xách tay quốc tế biết, tuy nhiên không phân tích sâu vào chi tiết.

  • Xách tay qua đường hàng không: Nhờ người thân, hợp tác với những người từ nước ngoài về, hợp tác với tiếp viên hàng không. Tuy nhiên những hàng hóa đó phải theo đúng quy định được phép của sân bay và đúng khối lượng quy định. Giá cả thì do bạn tìm nguồn mua gửi cho họ, nhờ họ mua hoặc tại sân bay có một số sản phẩm miễn thuế. Cách xách tay này với số lượng nhỏ lẻ.
  • Xách tay qua công ty vận chuyển quốc tế: Bằng cách tạo địa chỉ nhận tại nước nội địa đó dựa vào công ty vận chuyển quốc tế. Bạn sẽ thương lượng với bên bán hàng về giá cả hàng và bên vận chuyển chi phí chuyển về Việt Nam. Cách thức này sẽ vận chuyển được số lượng lớn nhưng sẽ có rủi ro.
  • Xách tay qua đường biển: Cách này có thể giá vận chuyển rẻ nhưng rủi ro cao. Đa phần dạng này họ thường cho vào container loại hàng khác mà thuế rẻ hơn. Đa phần loại hình này thường do người trên tàu hoặc mối liên quan lách luật.

Vì sao hàng xách tay rẻ hơn hàng nhập khẩu?

Có thể nói hàng xách tay là hàng miễn thuế hoặc hàng trốn thuế, nên cùng một sản phẩm thì giá trị đã chênh nhau rất nhiều khi qua thuế hải quan, thuế VAT. Như các bạn cũng biết thuế nhập khẩu Việt Nam hiện nay rất là cao. Mặt khác hàng ở nước ngoài về Việt Nam đa số là hàng giá trị cao nên để bán thì các đơn vị bán hàng nhập khẩu đã phải tốn rất nhiều phí để mở cửa hàng, thuê nhân viên,…Tuy nhiên đơn vị hàng xách tay đa số không có cửa hàng, nói đúng hơn là không dám mở cửa hàng.

Vì sao một số hàng xách tay lại rẻ hơn hàng nội địa?

Nhắc đến vấn đề này thì nhiều người sẽ cho rằng đó là vô lý. Và nhiều bài báo đánh đồng đó là hàng giả, hàng hết date, hàng China trá hình,… Điều đó đúng một phần cho các đơn vị chủ ý bán hàng như thế để kiếm lời.

Nhưng hàng xách tay thật có thực sự rẻ hơn hàng thật nội địa?

Chúng tôi khẳng định là có và có rất nhiều vì những lý do như sau ( Chúng tôi đang nói đến đơn vị chuyên nhập hàng xách tay lớn-hàng thật):

  • Săn Sale giảm giá % lớn: Dân buôn bán lớn thường sẽ biết được mùa nào giảm giá, thậm chí có đội ngũ săn sale, deal tốt trên các website như amazon, rakuten, ebay, adidas, nike,…. Đặc biệt như mùa Black Friday nhiều đơn vị mua tích trữ rất nhiều mặt hàng giảm giá rồi bán lại dần.
  • Thương lượng giá bán với bên bán: Nếu như bạn vào siêu thị mua thì sẽ không thương lượng được giá, hơn nữa bạn chỉ mua nhỏ lẻ. Nhưng khi bạn mua số lượng lớn thì bạn chẳng bao giờ vào siêu thị mua nữa, ngay cả ở Việt Nam cũng vậy. Không tin bạn thử hỏi ai người nhà là dân buôn bán là biết, bao giờ cũng có chiết khâu cho nhau, thậm chí một số sản phẩm sẽ gấp giá 2 3 lần so với gốc.
  • Thương lượng với bên vận chuyển: Cũng như thương lượng với bên bán thì bên vận chuyển cũng thế, nếu bạn là người quen, khách quen, vận chuyển số lượng lớn, thường xuyên thì bạn có quyền thương lượng giá cả. Điều đó là tất nhiên, vì điều đó là hợp tác lâu dài và 2 bên đều có lợi.
  • Mua ở Grey Market-thị trường chợ xám: Đừng đánh đồng nó là chợ đen-hàng cấm bất hợp pháp. Chợ xám là thị trường tự do, là nơi lách thuế và sự quản lý của nhà nước cũng như ngoài mong muốn của đơn vị sản xuất. Thực tế mà nói không chỉ ở nước ngoài mà Việt Nam thị trường chợ xám rất nhiều, vì đa phần chúng ta mua hàng ít khi hỏi hóa đơn, nhiều sản phẩm nếu chúng ta yêu cầu hóa đơn đỏ thì giá sẽ khác đi đấy.
  • Trốn thuế nhập khẩu: Khi xác định là hàng xách tay thì chẳng ai lại đi đóng thuế cả, điều đó có nghĩa là họ chấp nhận rủi ro. Ngay cả những đơn vị nhập khẩu trực tiếp cũng có một số công ty lách luật bằng cách khai khống số lượng nhập, bán cả hàng xách tay và hàng nhập, đơn hàng A nhưng thuế nhập hàng B để giảm thuế,…Điều này được nhắc khá nhiều trên báo
  • Ngoài ra một số người làm ăn phi pháp hơn bằng cách mua hàng ăn cắp, hàng hết date,…
  • Ở thị trường nội địa thì để kinh doanh chính thức thì họ phải đóng thuế VAT cao, thuê cửa hàng giá cao, chi phí nhân viên cao,… còn ở Việt Nam sẽ rẻ hơn. Nên cùng 1 giá gốc thì chi phí vận hành ở nước ngoài sẽ cao hơn nhiều so với chi phí vận chuyển trốn thuế + chi phí vận hành của hàng ở Việt Nam rất nhiều.

Qua những phân tích trên có thể sẽ giúp cho các bạn hiểu được vì sao giá hàng xách tay lại rẻ hơn hàng nội địa. Vì thế các bài báo đánh đồng hàng xách tay giá rẻ hơn hàng nội địa chỉ đúng 1 phần với gian thương bán hàng giả, hết date,… Và các nhà báo đó viết thực ra không hiểu sâu về thị trường hàng xách tay và họ áp đặt lối suy nghĩ của 1 người mua hàng nhỏ lẻ ở siêu thị chứ không phải “một con buôn” hàng chuyên.

Hàng xách tay giá rẻ có thực sự chuẩn?

Bất kỳ ngành nghề kinh doanh gì cũng sẽ có gian thương, chúng ta biết điều đó. Vì thế cần phải tìm đơn vị xách tay uy tín để tránh lừa tiền mà không vận chuyển, tráo hàng, dùng hàng giả, hàng hết hạn sử dụng, không bồi thường nếu có sự cố,… Thực tế mà nói tìm được đơn vị xách tay uy tín không phải dễ,  nên các bạn phải là người tiêu dùng thông minh khi chọn lựa.

Tổng kết:

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ thêm một chút vì sao hàng xách tay giá rẻ hiện nay có rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn hình dung được một phần nhỏ trong quy trình vận chuyển hàng xách tay giá rẻ đến với thị trường Việt Nam. Các bạn nên tham khảo bài viết: “Cách tìm nơi bán hàng xách tay chuẩn” để chọn lựa cho mình một đơn vị bán hàng xách tay giá rẻ và uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *