Lời khuyên hữu ích khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản

Nói về Nhật Bản thì chúng ta phải nói đến những công nghệ tiên tiến trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là trong lĩnh vực y học và lỗi sống lành mạnh khoa học. Với người Nhật thì công việc của họ khá nặng nề, họ làm việc rất chăm chỉ nên tạo ra gánh nặng cho đôi mắt của họ rất nhiều. Ở Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi nơi, mọi người đều dùng thuốc nhỏ mắt. Với sự kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, an toàn ở khâu sau sản xuất, vì thế hầu như thuốc nhỏ mắt ở Nhật được bán tự do và không cần toa của bác sĩ. Để được bán rộng rãi thì hầu hết các sản phẩm phải được các chứng nhận đạt chuẩn và vượt qua các xét nghiệm lâm sàng. Là một người từng sinh sống và làm việc tại Nhật, mình xin đưa ra một vài lời khuyên hữu ích khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản như sau:

Sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản Nội Địa
Sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản Nội Địa

Những ai có thể cần đến thuốc nhỏ mắt Nhật Bản?

Như trên mình đã nói thì hiếm có nơi nào về lĩnh vực khoa học, y tế vượt qua được Nhật Bản; hiếm có nơi nào  tiêu chuẩn y tế, chất lượng, an toàn vượt qua được Nhật Bản; hiếm có nơi nào con người chăm chỉ làm việc nhiều như Nhật Bản. Chính vì thế sản phẩm từ Nhật luôn là những sản phẩm đứng đầu đặc biệt là về sản phẩm sức khỏe, y tế. Cho nên lựa chọn sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản là chất lượng và an toàn.

Vậy những ai nên sử dụng nó?

Nếu như trước đây, ở Việt Nam chưa có máy tính, laptop, smart phone nhiều thì có lẽ cũng không mấy người chú ý về chăm lo đôi mắt hằng ngày. Thông thường chỉ có khi có dịch về mắt hay bị đau mắt mới đi mua 1 lọ nhỏ mắt hay rửa mắt. Tuy nhiên với tốc độ phát triển thì hầu hết ai cũng phải tiếp xúc với nhiều thứ ảnh hưởng đến mắt. Nào là ánh sáng từ màn hình laptop, tivi, điện thoại, bóng đèn neon,… Nào là ô nhiễm không khí, khói bụi, nắng nóng,… Đó là chưa kể về thời gian làm việc nhiều dần, áp lực cũng ngày càng cao. Vì vậy nếu bạn thuộc nhóm đối tượng chính sau nên có ngay 1 sản phẩm nhỏ mắt chống mỏi trong túi hay bàn làm việc:

 • Bạn có triệu chứng bị viêm mắt, giác mạc.
 • Bị đỏ mắt.
 • Bị mỏi mắt, căng mắt.
 • Bị rát mắt, khô mắt.
 • Những người làm việc trên máy tính, smartphone nhiều: dân văn phòng, công nghệ thông tin, thiết kế, game thủ,…
 • Những người làm việc, học tập trong thời gian dài.
 • Những người tiếp xúc với môi trường khói bụi, tắc đường khi chạy xe.
 • Những người già mắt yếu, chảy nước mắt, nhòe mắt.

Cách chọn đúng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản như thế nào?

Sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản
Sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản

Chọn thương hiệu thuốc nhỏ mắt nào?

Hiện nay ở Nhật Bản có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng về thuốc nhỏ mắt. Việc lựa chọn sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản đôi khi cũng khá vất vả. Tuy nhiên theo mình thấy thì có 2 hãng được nhiều người dùng lựa chọn đó là RohtoSanten. Dĩ nhiên bạn phải cẩn thận về hàng thật hàng giả nhé, vì thị trường ở Việt Nam giờ cũng khá phức tạp.

Lựa chọn thuốc nhỏ mắt Nhật Bản theo giá cả như nào thì hợp lý?

Những năm gần đây, việc đầu tư cho các sản phẩm về thuốc nhỏ mắt khá là lớn. Nhiều hãng lớn đã chi hàng triệu đô để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm về chăm sóc mắt. Hiện tại theo như mình tìm hiểu thì có 2 loại khá là đắt tiền đó là Medical 12 giá 25$ và Medical Gard giá khoảng 27$. Rất nhiều sản phẩm đã được sử dụng trong các điều trị nhãn khoa.

Theo mình các bạn phải cân nhắc về túi tiền vì các sản phẩm đến từ nội địa Nhật khá là đắt tiền. Nếu hạn hẹp kinh phí có thể sử dụng các sản phẩm đã được liên kết với công ty ở Việt Nam như Sancoba, Rohto.

Chọn lựa thuốc nhỏ mắt Nhật Bản theo chức năng?

Hiện trên thị trường Việt Nam có khá nhiều shop và người bán hàng online viết sai về chức năng của sản phẩm thuốc nhỏ mắt nội địa Nhật Bản. Họ dựa vào việc sản phẩm ít thông tin hoặc toàn tiếng Nhật nên đánh lừa khách hàng. Như việc nhiều shop ghi Sancoba nội địa Nhật có thể chữa được cận thị, nhưng thực ra nó chỉ giảm mỏi mắt và hỗ trợ giảm tăng độ mà thôi.

Về chức năng thường sẽ phân ra theo các loại như: Làm sạch mắt, dị ứng mắt, chống mỏi mắt, đau mắt, mắt đỏ,… Ngoài ra các bạn nên chú ý về việc sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản khi sử dụng kính áp tròng. Hầu hết thì các loại như làm sạch mắt, chống mỏi mắt thì mọi người đều dùng được.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ em được không?

Với các sản phẩm chăm sóc mắt thì ngày cả người lớn cũng rất là cẩn thận. Đó là cẩn thận trong việc lựa chọn hãng sản xuất, nơi bán, cách bảo quản, thành phần,… Chính vì lẽ đó với trẻ em thì thuốc nhỏ mắt cực kỳ an toàn, êm dịu. Ở nội địa Nhật Bản thì đa số các thuốc nhỏ mắt có thể sử dụng cho trẻ em trên 1 tuổi. Tuy nhiên theo như kinh nghiệm của nhiều người thì nếu không thực sự cần thiết thì không nên dùng thường xuyên cho trẻ dưới 3 tuổi. Nếu dùng thì nên dùng với liều lượng ít hơn và số lần ít hơn so với thông thường.

Theo như quan sát và tìm hiểu thì ở nội địa Nhật có 1 số sản phẩm thuốc nhỏ mắt trẻ em như: Kodomo, Nisamitsu,… Đây là một trong những sản phẩm khá được nhiều người tin dùng cho trẻ. Các sản phẩm này đa số có đặc điểm sau:

 • Quan tâm đến sức khỏe của trẻ em nói chung
 • Chú trọng tới sinh lý của trẻ em.
 • Không hại tới mắt của trẻ đến mức tối thiểu.
 • Không gây dị ứng hay viêm mắt.
 • Cho hiệu quả tốt và bảo vệ mắt cho trẻ.

Ở Việt Nam nếu khi chọn lựa thuốc nhỏ mắt cho trẻ thì dù là chọn hàng nội địa Nhật hay tại Việt Nam thì cũng nên hỏi ý kiến Bác Sĩ khoa mắt. Theo như mình thấy thì không nên hỏi ý kiến của các cửa hiệu thuốc nhỏ vì đôi khi chuyên môn của họ chưa đủ để tư vấn đúng. Nếu được nên lựa chọn cửa hiệu lớn, uy tín, sản phẩm tốt, người tư vấn không thần thánh hóa sản phẩm.

Bảo quản khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản như thế nào?

Hạn sử dụng thuốc nhỏ mắt

Đầu tiên, mọi người phải hiểu vấn đề về hạn sử dụng của thuốc nhỏ mắt nói chung. Sử dụng thuốc nhỏ mắt phải biết về 2 hạn sử dụng của thuốc nhỏ mắt.

 1. Hạn sử dụng thuốc nhỏ mắt khi chưa mở nắp: Thông thường sẽ được ghi trên hộp hoặc lọ thuốc nhỏ mắt.
 2. Hạn sử dụng thuốc nhỏ mắt khi mở nắp: Cái này ít hãng ghi, theo khuyến cáo thì khi đã mở nắp thì nên sử dụng dưới 4-5 tuần.

Vì thế khi 1 trong 2 hạn sử dụng hết thì phải ngừng sử dụng, dù nó có còn nhiều hay không.

Nên cân nhắc mua các loại dưới 15ml vừa tiết kiệm tiền và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ví dụ: Sancoba 0.02% 5ml, Rohto Vita 40 12ml

Bảo quản thuốc nhỏ mắt

Khi lưu trữ hay bảo quản thuốc nhỏ mắt nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Ánh sáng và nhiệt độ cao có thể gây biến đổi thành phần hóa học của thuốc. Nên bảo quản thuốc nhỏ mắt trong khoảng nhiệt 5-30 độ C.

“Bất kỳ khi nào thấy sản phẩm có thay đổi màu sắc, có cặn,… đều phải ngừng sử dụng”

Tránh xa tầm với trẻ nhỏ.

Đúng vậy, nhiều người còn mang nó cho trẻ nhỏ như 1 món đồ chơi. Thông thường các chai, lọ thuốc nhỏ mắt rất đẹp, màu sắc sặc sỡ thu hút. Chính vì thế trẻ có thể lấy nó và làm bẩn, ngậm, nuốt, hóc,… Đó là 1 điều tệ hại cho trẻ nhỏ cũng như người khác dùng lần sau. Chúng tôi khuyên nên để xa tầm với của trẻ và dạy trẻ không được nghịch với đồ trong tủ thuốc.

Một số lưu ý khác khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản

Một số người khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản lần đầu hoặc lâu mới dùng sẽ có cảm giác đau nhẹ ở mắt. Nhưng xin đừng lo, đó cho thấy màng nhầy của mắt khô quá mức, mệt mỏi hoặc thiếu chất dinh dưỡng. Đó là phản ứng thông thường khi mắt suy yếu. Triệu chứng này sẽ dần giảm nhẹ khi bạn dùng thường xuyên.

KHÔNG ĐƯỢC ĐƯA THUỐC MẮT CỦA BẠN CHO BẤT KỲ AI. Tuân thủ vệ sinh mắt cá nhân là điều nên làm. Bởi màng nhầ, lông mi hoặc tay khi chạm với đầu lọ thuốc nhỏ mắt có thể làm nhiễm khuẩn. Nếu thực sự cần thì bạn hãy giúp họ nhỏ và đảm bảo không chạm vào bất cữ gì.

NHỎ CÁC ĐỢT CÁCH NHAU HƠN 2 GIỜ. Thông thường sử dụng thuốc nhỏ mắt Nhật Bản khoảng 3-6 lần. Mỗi lần không quá 3 giọt. Đừng để vượt quá ngưỡng của hưỡng dẫn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *