Giảm cân thời dùng mạng xã hội, Cách giảm cân khi dùng Facebook

Như tiêu đề thì có vẻ nó chẳng liên quan tẹo nào nhỉ mọi người. Nhưng mà thực tế cực kỳ liên quan đấy. Mạng xã hội không chỉ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng đến cân nặng đấy. “Giảm cân thời dùng mạng xã hội” là một trong số các biện pháp nhỏ của Phương Pháp Giảm Cân Thông Minh của Xachtayquocte chúng tôi nghiên cứu. Hi vọng sẽ giúp thêm cho các bạn có thêm một cách giảm cân hiệu quả nhất. Các bạn cố đọc hết sẽ biết được cái hay của phương pháp này nhé.

Giảm cân và mạng xã hội (facebook, youtube, zalo,...)
Giảm cân và mạng xã hội (facebook, youtube, zalo,…)

Mỗi liên hệ giữa Giảm cân và Mạng xã hội.

Thời điểm bùng nổ mạng xã hội ở Việt nam có lẽ là bắt đầu 2010 nhưng thực tế khoảng 2015 mới bắt đầu lan tỏa chóng mặt, khi mà trẻ con cũng có smartphone. Nói đúng ra là wifi, 3G, 4G phát triển nên mức lan tỏa mạng xã hội tăng cao. Đặc biệt ở Việt Nam là Facebook, Zalo, Youtube,… Ở bài viết này mình xin nói chủ yếu về Facebook.

Đúng là internet phát triển, mạng xã hội phát triển thì có nhiều thứ lợi ích mang đến. Như kết nối bạn bè ở những nơi xa, tìm kiếm thông tin nhanh chóng,… Vậy nó có hại gì với việc giảm cân không? Có đấy các bạn, rất nhiều là đằng khác, một số cụ thể như sau:

 • Kết nối bạn bè gần => lười gặp nhau so với khi ít dùng mạng xã hội.
 • Bạn bè liên lạc rủ gặp nhau đa phần quán ăn, quán cà phê, đồ ngọt
 • Thời đại ăn phải “cúng” Facebook, Instagram, Zalo,…=> đăng ảnh thức ăn => Thèm ăn.
 • Các nhà hàng đăng bài-quảng cáo thức ăn, thức uông => Thèm ăn
 • Sử dụng nhiều có thể gây rối loạn sinh hoạt, stress, tâm sinh lý, giờ sinh học.

Qua những điều trên có thể thấy giảm cân thời dùng mạng xã hội sẽ thêm phần khó khăn hơn. Mạng xã hội dường như làm cho chúng ta béo lên và động lực giảm cân bị giảm đi nhiều.

Phương pháp giảm cân thời dùng mạng xã hội hình thành do đâu?

Thú thực mà nói trước đây tôi là người khá nghiện Facebook. Lúc đó tôi mới ra trường, khoảng năm 2014, lúc đó là lúc tôi đi xin việc nhưng kỳ thực tôi thất nghiệp gần 6 tháng vì tôi không biết tiếng Anh. Tôi bắt đầu cố gắng học tiếng Anh. Và phương pháp của tôi là kết nối các bạn bè học trên Facebook với nhau, trớ trêu thay new feeds toàn những thông tin gây xao lãng. Mất mấy tháng tuy có động lực nhưng cữ tập trung học là lan man sang cái khác. Tôi dần nhận ra, phải “làm sạch” new feed của mình. Phương pháp của tôi lúc đo là:

 • Bỏ like các trang vớ vẩn (trước kia cữ like bừa);
 • Bỏ follow các bạn bè hay than thở, status buồn,… (làm mình buồn theo hoặc táy máy comment);
 • Unfrient các bạn bè mình không biết, ít tương tác hoặc đăng bậy bạ (hơi cực đoan nhưng nên thế);

Cái này mới quan trọng nè:

Like hết các fanpge, group nói về học tiếng Anh và viết bằng tiếng Anh (báo nước ngoài chẳng hạn. Bạn biết không new feed của mình toàn tiếng Anh, dĩ nhiên dù cho lướt Facebook thì mình cũng sẽ đọc vài từ tiếng anh, xem videos nói tiếng Anh.

Vậy bạn thử đoán xem nếu áp dụng nó vào giảm cân thì sao?

Phương pháp giảm cân thời dùng mạng xã hội là như thế nào?

Như nói ở trên thì chắc một số bạn hình dung được ra. Nhưng mình sẽ nói rõ thêm vì cái này nó hơi ngược ngược một chút. Vì giờ chúng ta thấy new feeds toàn ảnh, videos về thức ăn-đồ uống nên sẽ làm cho não bộ thèm và nghĩ đến ăn. Mình chắc chắn các bạn đang mập 1 tí mà thấy mấy cái ảnh, videos đồ ăn không thèm mới là lạ nè. Kiểu gì thì cũng tìm gì đó ăn tạm, lưu lại địa chỉ hôm nào rủ bạn bè đi, thậm chí có người gọi ship luôn cho nó nóng. Nói tóm lại thì thấy đồ ăn là thèm nên nhanh đói mà đói là phải ăn. Vậy chung ta phải làm gì để không “thèm” trên mạng xã hội? Nếu thực sự muốn giảm cân thì nên làm như sau:

 • Bỏ like các trang, nhóm các cửa hàng đồ ăn, đồ uống,…
 • Unfollow các bạn hay “cúng” mạng xã hội trước khi ăn.
 • Hạn chế tìm kiếm đồ ăn, cửa hàng trên mạng xã hội (như Facebook). Vì khi bạn tìm kiếm 1 thứ gì đó như trên FB thì nó sẽ lưu lại hành vi tìm kiếm đó và các quảng cáo về thức ăn sẽ hiển thị trên new feed của bạn.
 • Like nhiều trang hài hước, vui vẻ tạo cho tinh thần thoải mái, stress giảm, đốt cháy mỡ tốt.
 • Like các trang như gym, yoga,… để tăng động lực giảm cân.
 • Like các trang có ích cho công việc, học tập để lướt Fb cũng vẫn thấy không phí phạm thời gian.

Hi vọng với những điều mình phân tích trên sẽ giúp bạn định hướng hoặc hạn chế được phần nào. Các bạn nên tham khảo công cụ Xachtayquocte.com phát triển về đo béo gầy BMI, Đo lượng mỡ BFP, Đo năng lượng cần BMR: Tại đây

Ngoài ra các bản có thể tham khảo một số sản phẩm giảm cân an toàn tại link sau: Giảm cân tốt của Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *